PhongveGiaBaoTin tứcHành khách bị nhốt 7 giờ trong máy bay
Đánh giá:  / 0
XấuTốt 
Chuyên mục: Tin tức
Lượt xem: 3196
In bài này

Máy bay Dragon AirHành khách bị nhốt 7 giờ trong máy bay

Hàng trăm hành khách bị nhốt trong một máy bay của hãng hàng không Dragonair xuyên đêm do một cơn bão lớn khiến phi cơ không thể hạ cánh xuống Hong Kong. 

Máy bay Dragon Air

Một máy bay của hãng Dragonair tại sân bay quốc tế Hong Kong.


Phát ngôn viên của hãng Cathay Pacific, công ty mẹ của Dragonair, hôm qua cho hay chuyến bay KA875 cất cánh từ Thượng Hải, Trung Quốc, lúc 18h30 ngày 30/3 với 252 hành khách trên khoang. Tuy nhiên, máy bay sau đó phải chuyển hướng đến sân bay thành phố Thâm Quyến vì Hong Kong đang chìm trong mưa và mưa đá.

Theo AFP, khi thời tiết dịu đi, một sự cố mất điện lại khiến chuyến bay không thể tiếp tục hành trình như dự kiến. Các hành khách buộc phải ngồi đợi trong máy bay trên đường băng suốt 7 tiếng.

"Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là tái khởi hành đến Hong Kong ngay khi điều kiện thời tiết cho phép. Đáng tiếc là sự trì hoãn bị kéo dài vì sự cố kỹ thuật của bộ phận cung cấp điện bổ trợ của máy bay", nữ phát ngôn viên cho biết.

"Chúng tôi chân thành xin lỗi vì Thâm Quyến không phải là sân bay đang hoạt động cho Dragonair, quá trình (hành khách) rời khỏi máy bay kéo dài hơn dự kiến do những khó khăn trong việc xử lý các công việc ở mặt đất và thủ tục nhập cảnh", bà nói.

Theo SCMP, các hành khách bị mắc kẹt được cung cấp rất ít thức ăn và nước uống. Một số người hét vào mặt tổ bay, trong khi những người khác bị các tiếp viên chặn lại khi họ đòi rời khỏi phi cơ.

Sáng qua, 11 giờ sau khi máy bay cất cánh ở Thượng Hải, các hành khách mới được giải thoát.

Cơn bão cách đây hai ngày khiến giới chức Hong Kong phải phát ra cảnh báo đen, mức cảnh báo cao nhất, trong đó khuyến cáo người dân ở nhà và hạn chế đi lại đề phòng lở đất và ngập lụt.

Hơn 500 chuyến bay đã bị hoãn kể từ khi cơn bão đổ bộ.

Theo TTHK

Thông tin thêm

THỐNG

Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần qua
Tháng này
Tháng qua
Tất cả
539
524
3140
8370
27373
16100
2305368

Dự báo
1128


IP của bạn:52.206.226.77

Chia sẻ

facebook

FACEBOOK

google

GOOGLE+

twitter

TWITTER