PhongveGiaBaoTin tứcVietnam airline tiến hành cổ phần hóa
Đánh giá:  / 1
XấuTốt 
Chuyên mục: Tin tức
Lượt xem: 4529
In bài này

vietnam-airlines-nhan-may-bay-moiVietnam airlines tiến hành cổ phần hóa

Trong tổng số 25% cổ phần sẽ được bán ra ngoài thì nhà đầu tư chiến lược nước ngoài dự kiến sẽ sở hữu 10-15% Vietnam Airlines. Kế hoạch này nhiều khả năng được thực hiện sau khi hãng bay IPO vào tháng 9.

Hãng tin Mỹ Bloomberg ngày 22/5 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường cho hay, Chính phủ đang có kế hoạch bán 10%-15% cổ phần Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, nhiều khả năng là sau khi hãng bay này thực hiện IPO vào tháng 9 tới.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, ông Trường cũng cho biết, theo định giá của Morgan Stanley và Citigroup, Vietnam Airlines có giá khoảng 57.000 tỷ đồng (tương đương 2,7 tỷ USD).

vietnam-airlines-nhan-may-bay-moi

Vietnam Airlines là một trong hơn 400 doanh nghiệp nhà nước sẽ được Chính phủ thực hiện cổ phần hóa từ nay đến cuối năm 2015 trong lộ trình tái cơ cấu nền kinh tế. Hiện tại, Thủ tướng đang xem xét ký thông qua việc tăng tỷ lệ sở hữu (room) của nhà đầu tư nước ngoài tại những công ty niêm yết trong nước.

"Doanh nghiệp Việt Nam thiếu vốn, thiếu công nghệ, thiếu thị trường và việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp nhà nước phát triển", ông Trường nhận định.

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GTVT cũng thêm rằng, Vietnam Airlines hiện đang đàm phán với các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng, bao gồm các hãng bay và các công ty tài chính của Singapore, Thái Lan và Châu Âu - tuy nhiên không tiết lộ cụ thể là những tổ chức nào.

Ngoài ra, theo ông Trường, Chính phủ đã chấp thuận cho Vietnam Airlines bán tổng cộng 25% cổ phần, trong đó bao gồm cả cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược và cổ phần chào bán IPO. Dự kiến vào tháng 6, Thủ tướng Chính phủ sẽ ký thông qua kế hoạch chi tiết về việc bán cổ phần cho những nhà đầu tư nước ngoài cụ thể.

Đại diện Bộ GTVT cũng bày tỏ tin tưởng rằng Vietnam Airlines sẽ thực hiện được thành công kế hoạch cổ phần hóa của mình.

Theo TTHK

Thông tin thêm

THỐNG

Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần qua
Tháng này
Tháng qua
Tất cả
100
392
2006
2854
7145
26236
2379792

Dự báo
576


IP của bạn:3.90.108.129

Chia sẻ

facebook

FACEBOOK

google

GOOGLE+

twitter

TWITTER