PhongveGiaBaoTin tứcHãng tư nhân Hải Âu sắp hoạt động vào tháng 9
Đánh giá:  / 0
XấuTốt 
Chuyên mục: Tin tức
Lượt xem: 4646
In bài này

thuy-phi-co-hai-au-1Hãng tư nhân Hải Âu sắp đưa vào khai thác những chuyến bay du lịch vào tháng 9 tới

Hôm nay (11/6), tại Mỹ, đại diện hãng hàng không Hải Âu thuộc Tập đoàn Thiên Minh (TMG) đã nhận bàn giao 2 chiếc Cessna Grand Caravan EX từ nhà chế tạo máy bay Cessna và tiếp tục bàn giao cho công ty Wipaire, bang Minnesota để lắp phao thuỷ phi cơ.


Hôm nay, hãng đã chính thức tiết lộ kế hoạch kinh doanh loại hình dịch vụ mới mẻ này tại thị trường trong nước khi cho biết 2 chiếc thủy phi cơ này sẽ về đến sân bay Nội Bài vào tháng 8/2014 và bắt đầu khai thác phục vụ du lịch, trước mắt là tuyến Hà Nội - Hạ Long từ tháng 9/2014. Như vậy, Hải Âu sẽ là hãng hàng không tư nhân đầu tiên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ tại Việt Nam.

thuy-phi-co-hai-au-1

Loại hình kinh doanh này đã phát triển mạnh trên thế giới tuy nhiên còn khá mới mẻ tại Việt Nam mặc dù đặc điểm của nước ta với nhiều sông ngòi, bờ biển dài và đẹp là một trong những yếu tố thuận lợi cho dịch vụ thủy phi cơ phát triển. 

Ông Lương Hoài Nam - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Minh, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Hải Âu cho biết: “Thay vì sẽ phải ngồi 3 - 4 tiếng trên ô tô từ Hà Nội đến Hạ Long thì nay với thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu, khách hàng chỉ phải mất 30 phút và được trải nghiệm ngắm cảnh biển từ độ cao 150 mét đến 3.000 mét hết sức thú vị. Chúng tôi tin rằng, thủy phi cơ sẽ đem đến một trải nghiệm mới và toàn diện cho khách du lịch, góp phần quảng bá và phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Với việc mở rộng hoạt động kinh doanh thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu, TMG đang từng bước thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của mình với mục tiêu tạo ra một tổ hợp dịch vụ trọn gói trong ngành du lịch lữ hành và khách sạn với những thương hiệu lớn như Buffalo Tours, Victoria Hotels & Resorts, ivivu.com, Êmm Hotels & Resorts…”. 

thuy-phi-co-hai-au-2

Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ


Với đội bay thuỷ phi cơ Cessna Grand Caravan EX, hãng hàng không Hải Âu sẽ cung cấp nhiều loại hình dịch vụ du lịch cao cấp cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ bay vận chuyển du lịch, bay ngắm cảnh, bay thuê chuyến theo yêu cầu của các cá nhân và tổ chức. Theo kế hoạch, trước mắt, Hải Âu sẽ triển khai dịch vụ thuỷ phi cơ tại khu vực phía Bắc (giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long), tiếp sau đó sẽ mở rộng ra khu vực phía Nam (giữa TP HCM và các điểm du lịch tại Khánh Hoà, Bình Thuận, Cần Thơ, An Giang, Côn Đảo, Phú Quốc).

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ. Máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300 km/h, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ). 

Hãng hàng không Hải Âu là hãng hàng không tư nhân thứ 6 tại Việt Nam, do các cổ đông là Tập đoàn Thiên Minh (cổ đông đa số) và Tập đoàn Focus Travel cùng sáng lập. Hãng tập trung khai thác dịch vụ thủy phi cơ gồm: dịch vụ bay ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long; bay dịch vụ (Air Taxi) và các dịch vụ bay chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Theo TTHK

Thông tin thêm

THỐNG

Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần qua
Tháng này
Tháng qua
Tất cả
78
305
2191
6773
22957
36291
2369368

Dự báo
384


IP của bạn:34.204.0.181

Chia sẻ

facebook

FACEBOOK

google

GOOGLE+

twitter

TWITTER